Nên bọc răng sứ hay dán sứ Veneer

Phục hình Th09 18, 2019

Bọc răng sứ hay dán sứ Veneer đều là những phương pháp thẩm mỹ răng được lựa chọn nhiều hiện nay nhằm khắc phục tình trạng: răng xô lệch, khấp khểnh; răng ố vàng, đen sạm do nhiễm màu thực phẩm hay nhiễm Tetracyclin, hút thuốc gây nên; răng thưa, lệch đường giữa; răng gẫy vỡ, mòn rìa cắn,…

Tuy nhiên, mỗi phương pháp này đều mang cho mình những ưu nhược điểm khác biệt để khách hàng có thể lựa chọn. Vì vậy, nên bọc răng sứ hay dán sứ Veneer luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người hiện nay.

Bọc răng sứ khác gì so với dán sứ Veneer?

Bọc răng sứ thường có tỉ lệ mài răng nhiều hơn so với dán sứ Veneer. Đó chính là sự khác biệt đầu tiên giữa bọc sứ và dán sứ. Thông thường, đối với những khách có hàm răng nhiễm kháng sinh nặng và mức độ chen chúc của các răng quá nhiều sẽ lựa chọn phương pháp bọc răng sứ.

Dán sứ Veneer thường áp dụng cho những trường hợp khách hàng có hàm răng không quá đen, ố vàng, tình trạng gãy vỡ, chen chúc răng không quá nhiều. Dán sứ Veneer đáp ứng hiệu quả tốt nhất với những trường hợp răng có men sáng nhưng bị thưa, răng nhỏ, các trường hợp bị mòn hoặc gẫy vỡ ít.

Sự tương thích sinh học giữa bọc sứ và dán sứ Veneer

Hầu hết với dịch vụ dán sứ Veneer, bác sĩ chỉ tạo độ nhám trên mặt hoặc hoặc mài rất ít (chỉ từ 0.2 – 0.3mm), vì vậy, không gây ảnh hưởng tới men răng, không cần phải điều trị tuỷ răng. Mọi quá trình ăn uống và sinh hoạt hằng ngày đều được đảm bảo hiệu quả do khớp cắn không có sự thay đổi nhiều.

Trong khi đó, mão sứ đòi hỏi phải tác động nhiều hơn lên răng để đảm bảo quá trình phục hình thẩm mỹ răng được diễn ra tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất (thông thường sẽ tác động từ 0.6 1.2mm). Thông thường, ngay sau khi lắp răng hoặc lặp xong từ 1 – 3 ngày, khách hàng sẽ có “cảm giác lạ” trong ăn nhai. Quá trình tương thích sinh học diễn ra chậm hơn so với dán sứ Veneer.

Kỹ thuật thực hiện giữa bọc sứ và dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer được xem là đỉnh cao trong thẩm mỹ răng với những ưu điểm mà nó mang lại. Vì vậy, phương pháp này đòi hỏi kĩ thuật chuẩn xác đến từng milimet. Miếng dán có độ dày từ 0.2 – 0.6mm, mọi thao tác đòi hỏi phải những người có kinh nghiệm trên nhiều ca lâm sàng thực hiện mới đảm bảo khéo léo, kĩ thuật chế tác tại Labo, chất liệu làm nên từng miếng dán Veneer cũng phải rất tinh xảo và hoàn hảo.

Với bọc răng sứ thì ngược lại. Phương pháp đòi hỏi ít sự khắt khe hơn so với phương pháp dán sứ Veneer. Với kĩ thuật chuẩn xác của các bác sĩ cùng với loại răng sứ phù hợp mà khách hàng lựa chọn sẽ nhanh chóng mang lại một hàm răng trắng sáng, đều đẹp như mong muốn.

Tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer và bọc sứ cũng là một trong những sự khác biệt.

Trên thực tế cho thấy, dán sứ Veneer có tuổi thọ thấp hơn so với bọc sứ. Độ chênh lệch từ 3 – 5 năm.

Tuy nhiên, tại New York Dental phôi sứ Veneer được nhập khẩu nguyên khối tại Mỹ, trải qua công đoạn chế tác công phu bằng công nghệ CAD/CAM tạo nên miếng dán sứ siêu mỏng từ 0.2 – 0.3mm cho miếng dán sứ có độ bền cao, khả năng tương thích lên đến 99% với răng lợi và độ thẩm mỹ đến hoàn hảo.

Đặt hẹn ngay với chúng tôi:


Nha Khoa New York

Chuyên mặt dán sứ Veneer và niềng răng thẩm mỹ